Điện mặt trời độc lập | Pin lưu trữ điện mặt trời 3Kw, 5Kw, 10Kw

hòa lưới độc lập

Điện mặt trời độc lập | Pin lưu trữ điện mặt trời 3Kw, 5Kw, 10Kw

điện mặt trời độc lập

Hệ thống điện mặt trời độc lập ( Off-grid solar system ) là hệ thống điện được sử dụng riêng biệt, từ nguồn điện sinh ra bởi các tấm pin năng lượng mặt trời, mà không thông qua kết nối với lưới điện công cộng của nhà nước.

Điện mặt trời độc lập

1.Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời

pin năng lượng mặt trời

Toàn bộ điện năng sinh ra trong hệ thống điện độc lập, được lấy từ các tấm pin năng lượng mặt trời. Cấu tạo các tấm pin năng lượng mặt trời này được thiết kế rất phức tạp, với thành phần chính là các tế bào quang điện được tạo ra từ silic tinh khiết. Có chức năng biến đổi năng lượng ánh sáng mặt trời thành điện năng 1 chiều DC –  do sự hấp thụ các photon ánh sáng từ mặt trời chiếu vào. Hiện tượng này còn được gọi là hiệu ứng quang điện.
Điện mặt trời độc lập

 

2.Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời (Solar charge controller)

bộ điều khiển sạc

Dòng điện một chiều DC sau khi được tạo ra từ các tấm pin mặt trời sẽ được đưa vào ắc quy, hệ thống pin lưu trữ, thông qua bộ điều khiển sạc này. Nó có chức năng điều tiết sạc điện từ hệ thống pin mặt trời cho ắc-quy, bảo vệ cho ắc-quy chống nạp quá tải và xả quá sâu nhằm nâng cao tuổi thọ của bình ắc-quy, và giúp hệ thống pin mặt trời sử dụng hiệu quả và lâu dài .

Điện mặt trời độc lập

3.Hệ thống dự trữ (ắc quy hoặc pin lithium-ion)

pin lithium

Thiết bị này vô cùng quan trọng trong hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập. Bởi nó giúp lưu trữ nguồn điện để sử dụng thường xuyên, trong những ngày ánh sáng yếu, ban đêm hoặc những ngày mưa gió khi nguồn điện lưới bị ngắt để bảo đảm an toàn.

4.Bộ inverter độc lập

inverter

Dòng điện Dc được tích điện ở ắc quy, pin dự trữ khi đi qua bộ inverter sẽ được chỉnh lưu thành dòng điện xoay chiều AC với tần số và điện áp phù hợp với tải tiêu thụ. Dòng điện AC sau khi được chỉnh lưu, sẽ được dùng bình thường như nguồn điện lưới quốc gia để phục vụ như cầu sử dụng.

5.Ứng dụng cho hệ thống điện mặt trời độc lập

  • Ứng dụng này thường dùng để cấp điện cho những phương tiện vận chuyển liên tục như tàu, thuyền…..
  • Dự án ở vùng sâu, vùng xa. Nơi lưới điện quốc gia không đến được, hoặc chưa đến được mà người sử dụng điện phải tự đầu tư đường dây truyền tải, trong khi chi phí quá  lớn.
  • Hoặc ứng dụng cho những dự án, mà chủ đầu tư muốn tự chủ nguồn điện sử dụng, không cần nguồn điện lưới quốc gia.

điện mặt trời độc lập

CÔNG TY TNHH XÂY LẮP ĐIỆN QUANG ANH

ĐC: Lầu 2 Tòa Nhà I2 Building, Số 236/26 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 91975 81 91

Tel: 028-6272-4787

Website: https://quanganh-energy.com

Email: sales@quanganh-energy.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *